Bột Mì Phúc Thịnh

MẸO HAY DÙNG BỘT MÌ

CHỢ BỘT MÌ Sunday, April, 2021

Học làm bánh không những phải học các công thức tạo nên chiếc bánh mà còn phải nắm vững các kỹ thuật, bí quyết hay trong làm bánh. Dùng bột mì đúng cách sẽ là bước đầu tiên góp phần tạo nên chiếc bánh ngon.

Đối với một người học làm bánh, bột mì là một loại nguyên liệu chính được sử dụng nhiều khi làm bánh, quyết định đến hiệu quả học làm bánh. Bánh có ngon không? Có mềm, xốp không? Có gị chai hay hương vị bánh có thơm, đạt chuẩn hay không? Tất cả chúng đều phụ thuộc lớn đến chất lượng của bột mì. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay một số mẹo hay khi dùng bột mì sau đây có thể giúp ích cho bạn rất nhiều đấy nhé!

Bảo quản bột, tránh bị mốc

Trông lớp học làm bánh tại Bếp Trưởng Á Âu, bạn sẽ được hướng dẫn bảo quản bột, tránh để bột bị mốc bởi bột bị mốc không chỉ làm bánh bị có mùi mà còn có hại đối với sức khỏe của người ăn bánh. Để bột không bị mốc trong quá trình bảo quản, hãy trộn muối vào bột với tỷ lệ 5gr muối cho 1kg bột, sẽ có thể bảo quản bột lâu ngày mà không bị mốc cũng như không làm ảnh hướng đến hương vị bánh.

Chống dính bột

Mẹo hay dùng bột mì

Cho thêm bột khô vào để chống dính hiệu quả

Rắc một ít bột khô lên khối bột bánh, hoặc rải một lớp bột mỏng lên mặt phẳng trước khi nhào bột để chống dính. Hoặc bạn cũng có thể đây bột kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-30 phút trước khi đem bột ra nhào, trộn.

Kỹ thuật nhào trộn bột cho mịn

Cho một chút muối vào bột khô, rót từ từ nước vào bột với lượng vừa phải và trộn đều. Khi lượng nước trong bột vừa thì bắt đầu nhảo bột đều tay, như vậy sẽ hạn chế được tình trạng vón bột thành cục trong quá trình trộn bột.

kỹ thuật nhào trộn bột mì

Kỹ thuật nhào trộn bột mì mịn

Xử lý bột nhão

Hãy sử dụng một chiếc khăn khô, sạch và đạt bột bánh vào giữa không khoảng 20 phút thì lấy bột ra, nếu bột vẫn còn nhão thì tiếp tục thực hiện tương tự với một chiếc khăn khác. Bắc cách này, bạn có thể cân bằng được lượng nước trong bột bằng cách để khăn hút ẩm mà không cần trộn quá nhiều bột vào chung.

Những mẹo nhỏ trên đây sẽ góp phần rất lớn trong quá trình học làm bánh và tạo ra những chiếc bánh ngon của bạn.

Bạn đang xem: MẸO HAY DÙNG BỘT MÌ
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng